Cách ngâm rượu ba kích

Ba kích là một loại thuốc nam quý, được ông cha ta truyền lại từ thời xa xưa có tác dụng tráng dương, bổ thận, kiện gân cốt. Các hoạt chất có trong củ ba kích có tác dụng tăng cương sinh lý cho nam giới, trong ba kích cũng có rát nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu ba kích

cach-ngam-ruou-ba-kich

Nguyên liệu:

Chọn củ ba kích: có 3 loại

Ba kích tự trồng: củ mềm, tròn ít hốc. Kích thước to bằng ngón tay trỏ, màu hơi sáng trắng.

cach-ngam-ruou-ba-kich2

Ba kích phơi khô: Loại này không nên dùng vì củ ba kích sau khi phưoi khô đã bị rút hết tinh chất.

Ba kích rừng: củ xần xùi có nhiều hốc nhỏ do bám lẩn trên những phiến đá. Loại này chiếm rất ít trên thị trường Việt Nam thường nhỏ hơn so với ba kích tự trồng

Rượu: có nồng độ từ 43 đến 45 độ, nên sử dụng rượu Kim Sơn sẽ tăng được độ ngon của rượu

Bình ngâm: sử dụng bình thủy tinh hoặc chum sành để tăng thêm hương bị của rượu

Cách ngâm rượu ba kích:

Bước 1: Rửa sạch củ ba kích để ráo nước

Bước 2: Dùng tay bỏ hết lõi ba kích chỉ lấy phàn thịt, vì lõi ba kích làm cho tim người uống đạp dồn dập.

Bước3: cho ba kích vào bình rồi đổ rượu lên theo tỉ lệ 1kg ba kích/ 3-4 lít rượu chuẩn 43-45 độ.

Bước4:  Bỏ thêm một thìa muối nhỏ vào bình để giảm độc tính của lõi ba kích còn xót lại. Đậy kín nắp trong 100 ngày có thể sử dụng được.

Thời gian sử dụng:

Thời gian ngâm rượu ba kích thông thường từ 60-70 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt nhất sau 180 ngày hãy sử dụng, lúc này màu sắc rượu ba kích sẽ đạm và óng ánh hơn.

Nếu hạ thổi thì nên ngâm > 200 ngày nồng độ rượu từ 47-50 độ.

Cách dùng:

Chia đều 2 bữa , mỗi bữa chỉ uống một chén nhỏ sẽ phát huy hết tác dụng của rượu.

Không nên dùng quá liều chỉ nên dùng 100-150ml/ ngày

Bạn có thể thêm 1-2 chén mật ong nhỏ vào bình ngâm rượu ba kích để dễ uống hơn( với người chưa uống quen)

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • ba kich ngam rieu
  • cách ngâm rượu ba kích
  • chim bìm bip ngâm riệu
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.