5 cách đuổi muỗi cực hiệu quả

Để diệt muỗi thông thường mọi người hay dùng vợt muỗi, đèn bắt muỗi, đốt nhang muỗi. Trong tất cả các cách đuổi muỗi trên chỉ là tức thời không tỏ ra hiệu quả lâu dài. Sau đây mình sẽ chỉ các bạn 5 cách đuổi muỗi hoàn toàn tự nhiên và thân thiện.

Cách đuổi muỗi hiệu quả

Cách đuổi muỗi hiệu quả

>>> Xem thêm: Cách diệt gián đơn giản hiệu quả nhất

Cách đuổi muỗi bằng cây húng thơm

Thay vì thuốc xịt, đốt hương muỗi, bạn hãy trồng hoặc đặt cây húng thơm trong nhà cũng như sân, vườn,… Vừa thân thiện với môi trường , lại phòng chống và xua đuổi muỗi một cách hiệu quả

Cách đuổi muỗi bằng cây ngũ sắc

Ngũ sắc là loại cây đuổi muỗi khá hữu hiệu, thượng được dùng ở vùng nông thôn. Hoa ngũ sắc có chứa chát coumarrin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả, chất này là thành phần chính của nhiều loại thuốc chống muỗi.

 Cách đuổi muỗi bằng cây phong lữ

Phong lữ có hoa rất đẹp, có mì hương rất quyến rũ. Tình dâu hoa còn chứa myrcane, limonnene, linalool, geranyl acetate, … có tác dụng giảm stress nhưng lại là mùi hương mà muỗi cực kì khó chịu.

Chỉ cần bạn trồng trong sân nhà vài chậu hoa phong lữ đẻ trang trí thôi cũng đủ để có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả cho căn nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Cách vệ sinh lò vi sóng cực nhanh

 Cách đuổi muỗi bằng Vỏ cam, quýt

Cách đuổi muỗi hiệu quả

Sau khi ăn cam, quýt, bạn để lại vỏ phơi khô, dể dùng xua muỗi cũng hoàn toàn hiệu quả. Mùi thơm dễ chịu của cam, quýt có thể hấp dẫn được con người nhưng với loài muỗi thì lại là thứ cần phải tránh thật xa. Để xua đuổi muỗi bạn chỉ cần sử dụng vài mẩu vỏ cam, quýt đã đc phơi khô.

 Sử dụng túi thơm

Cách này thường dùng cho trẻ nhỏ. Sử dụng 1 túi dạng túi thơm, bỏ vào trong một miếng bông  hoặc vỉa mềm tẩm tinh dầu xả chanh. Đặt túi cạnh trẻ sẽ chống được muỗi trong bán kính 50cm

Như vậy với 5 cách đuổi muỗi được giới thiệu trên đây hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình những cách đuổi muỗi phù hợp nhất để loại trừ muỗi khỏi nhà bạn.

Nguồn: Wapmaster.vn chuyên mục bài viết: Mẹo vặt cuộc sống

Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.