Cách diệt ruồi dễ làm mà hiệu quả

Ruồi là loại vật thường sinh sống ở những nơi mất vệ sinh, ô nhiễm. Những chi và miệng của nó chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Chúng thường bu vào thức ăn kéo theo những vi khuẩn đáng sợ đó. Để bảo vệ sức khỏe, hãy áp dũng những cách diệt ruồi dưới đây.

Cách diệt ruồi dễ làm

Diệt ruồi bằng hạt tiêu

Hạt tiêu là loại gia vị yêu thích của người người với vị cay nồng. Tuy nhiên ruồi lại cực kỳ ghét mùi ấy. Vì vậy, một trong những cách đuổi ruồi khá hiệu quả là sử dụng hạt tiêu. Hãy cho một muỗng hạt tiêu đen vào món ăn nào đó và đặt ở chỗ muốn đuổi ruồi, đảm bảo lũ ruồi đám ghét sẽ không dám bén mảng đến đó.

Bạc hà

8 cách diệt ruồi dễ làm mà hiệu quả

8 cách diệt ruồi dễ làm mà hiệu quả

Những cây cỏ có mùi thơm mạnh như bạc hà cũng là khắc tinh của ruồi muỗi. Hãy để 1 nắm bạc hà khô hoặc tươi cho vào túi treo để đuổi ruồi. Thêm húng quế để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cây hương thảo

Hương thảo là loại thực vật dễ trông với màu xanh bắt mắt, hấp dẫn ong bướm, nhưng có tác dụng đuổi các loại côn trùng bởi mùi thơm mạnh.

Cây oải hương

8 cách diệt ruồi dễ làm mà hiệu quả

8 cách diệt ruồi dễ làm mà hiệu quả

Cũng giống như hương thảo, mùi oải hương sẽ làm côn trùng tránh xa bạn.

Diệt ruồi bằng chai thủy tinh

Cho thức ăn có mùi tanh hấp dẫn ruồi vào trong chai, để một cái phễu lên trên. Ruồi sẽ bị thu hút bởi mùi thức ăn và lao vào trong chai mà không biết đường ra. Sau đó bạn có thể đổ nước sôi vào hoặc làm gì đó.

Dùng nhựa thông bắt ruồi

Đem nhựa thông đun sối, trồn với dầu máy hoặc dầu thầu dầu, đun tiếp rồi bắc ra khỏi bếp. Sau đó trộn thêm ít đường và quét lên miếng bìa, để ở chỗ ruồi hay tới. Khi đậu lên miếng bìa, ruồi sẽ bị dính không thoát ra được.

Cách diệt ruồi đơn giản

Cách diệt ruồi đơn giản

Dùng lon bia

Cho nước đường bỏ vào lon bia và đặt ở nơi ruồi hay tới

Hạ độc ruồi bằng thuốc giun

Cho thuốc giun hòa tan với nước đường, để trong một cái đĩa. Khi uống phải, ruồi sẽ chết!

Trên đây là 8 cách tiêu diệt ruồi đơn giản. Hãy chọn cho mình một cách thích hợp để ngăn ngừa lũ ruồi xấu xa làm hại đến sức khỏe gia đình bạn nhé.

Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.