Cách chữa đau họng cực hiệu quả

Cách chữa đau họng – Viêm họng gây đau, ngứa cổ họng làm bạn khó chịu đến mức phải đi bác sĩ. Chỉ cần dùng những nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm thấy trong căn bếp nhà bạn hoàn toàn có thể làm dịu cơn đau rát cổ.

Cách chữa đau họng

Cách chữa đau họng

Súc miệng bằng nước ấm: Sẽ giúp bạn nhanh chóng xua được cảm giác đau rát cổ họng. Sử dụng 250ml nước lọc ấm pha với một thìa muối và súc miệng mỗi giờ một lần.

Uống trà mật ong: Trà và mật ong dược xem như thần dược giúp bạn loại bỏ được cảm giác đau họng. Sử dụng 1 thìa mật ong khuấy đều trong chén trà, thêm nửa quả chanh vắt. Ăn hỗn hợp : 1 thìa nước gừng, 1 thìa mật ong trộn với nhau, uống kèm sữa nóng chắc chắn cơn đau họng sẽ thuyên giảm.

Cách chữa đau họng

Sử dụng tỏi: trong tỏi có chứa allicin, một kháng sinh rất mạnh, có khả năng tiêu diệt virut và vi khuẩn. Bạn có thể ngậm một tép tỏi sống trong 5p khi thấy cổ họng có cảm giác ngứa để tránh nhiễm trùng.

Kẽm: ion kiemx là tác nhân kháng khuẩn, gúp chống lại nhiễm trùng, degelman giải thích. Viên ngậm kẽm giúp người cảm lạnh mai khỏi bệnh. Sử dụng kẽm cùng với vitamin C giúp hệ miễn dịch của bạn chống lại các loại bệnh tật.

Phở gà: một nghiên cứu của Nhật Bản chỉ ra rằng trong thịt gà chứa acid amin làm tan chất nhầy trong phổi, giúp người bệnh ra đờm nhanh hơn, một nguyên nhân rất lớn của chứng đau cổ họng.

Một vài cách chữa đau họng trên tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công với cách chữa đau họng này nhé!

Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.