Cách hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc

Cách hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc – Khi thời tiết thay đổi trẻ em dễ bị cảm cúm và sốt. Thông thường chúng ta sẽ tìm cách hạ sốt cho trẻ bằng những liều thuốc hạ sốt, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng thuốc để hạ sốt. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có những cách hạ sốt cho trẻ mà không cần phải dùng đến thuốc.

Cách hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc

Cách hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc

Khi em bé nhà bạn bị sốt bạn thử áp dụng một số cách hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc dưới đây nhé.

Không ủ ấm

Khi trẻ nhỏ bị sốt nhiệt độ cơ thể của bé sẽ tăng cao, vì thế khi bạn ủ ấm cho bé bằng cách mặc nhiều quần áo hoặc đắp nhiều chăn cho bé sẽ khiến cho bé mất nước do quá trình thoát mồ hôi. Chính vì thế việc bạn cần làm là cho bé mặc ít áo thôi, nếu bé lạnh thì bạn nên đắp một tấm chăn mỏng cho bé.

Dùng quạt

Khi sốt cơ thể bé rất nóng chính vì vậy bạn dùng quạt sẽ làm cho thân nhiệt bé giảm xuống. Tuy nhiên bạn cũng đừng chĩa quạt trưc tiếp vào người bé hay bật số to khi bé sốt. Bạn hãy bật quạt nhỏ, quay quạt vào tường hay để chế độ túp năng để không làm bé bị lạnh.

Khăn ướt

Hầu hết chúng ta đều dùng cách này để hạ sốt cho trẻ. Bạn sử dụng một khăn mặt sạch sau đó vò vào nước, vắt kiệt nước và đắp vào trán của bé. Sau một thời gian khăn sẽ nóng lên vì hấp thụ nhiệt từ trán bạn lại đem vò khăn rồi lại đắp vào trán bé.

Ăn và uống đồ mát

Cách hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc

Cách hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc tiếp theo là bạn hãy cho trẻ ăn uống đồ mát. Khi trẻ bị sốt thân nhiệt của trẻ sẽ bị tăng cao. Chính vì vậy bạn cần cho trẻ ăn và uống nước mát, chứa nhiều vitamin để cơ thể bé không bị mất nước và thân nhiệt được ổn định.

Tắm nước ấm

Nói chung khi trẻ bị sốt chúng ta sẽ phải hạn chế việc tắm cho bé. Nếu như bắt buộc phải tắm cho bé thì bạn nên tắm bằng nước ấm, khi đó hơi nước bốc khỏi bề mặt da nên sẽ khiến bé mát và hạ nhiệt độ.

Trên đây là một số cách hạ sốt cho trẻ không dùng thuốc dễ áp dụng, tuy nhiên bạn cũng cần phải đưa bé đi khám để xác định chính xác vấn đề mà bé gặp phải.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cach tri sot cho tre
  • cách giúp trẻ hạ sốt đêm mà không cần đến thuốc
  • cách hạ sốt cho bé mà ko dùng thuốc
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.