Cách khử mùi tủ lạnh nhanh chóng

Tủ lạnh rất quan trọng trong mỗi gia đình, là nơi lưu trữ đồ ăn thức uống. Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì thực phẩm sẽ không được bảo quản tốt, tủ lạnh sẽ có những mùi khó chịu không mong muốn. Một vài hướng dẫn nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cách khử mùi tủ lạnh nhanh chóng

>>>Xem thêm: Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Cách khử mùi tủ lạnh

Chú ý khi cất đồ vào tủ lạnh

Đối với thức ăn thừa, cách khử mùi tủ lạnh đơn giản là bạn cần phải được đựng vào trong hộp kín để mùi thức ăn không tỏa ra ngoài làm cho tủ lạnh bị ám mùi.

Với những loại hoa quả có mùi thơm nặng như mít, sầu riêng… chúng ta sẽ áp dụng cách khử mùi tủ lạnh là cần phải được cho vào hộp kín hoặc bọc qua vài lớp nylon để mùi không bị ám vào những thức ăn khác và ám mùi vào tủ lạnh.

Thường xuyên kiểm tra thực phẩm và loại bỏ những thực phẩm không còn dùng được để tủ lạnh luôn sạch sẽ và thức ăn luôn được tươi mới.

Đối với rau củ quả, trước khi cho vào tủ lạnh phải khô ráo, không có nước để tránh hư thối gây mất vệ sinh và ám mùi vào tủ lạnh.

Với thực phẩm tươi sống, trước khi cho vào tủ lạnh phải được bọc kín bằng nylon hoặc cho vào hộp kín.

Thường xuyên lau chùi vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ và an toàn.

Cách khử mùi tủ lanh

Cách khử mùi tủ lạnh nhanh chóng

>>> Xem thêm: Cách đuổi kiến diệt kiến nhanh chóng

Trong trường hợp tủ lạnh có dấu hiệu mùi khó chịu bạn cần phải tiến hành cách khử mùi tủ lạnh càng sớm càng tốt bằng một số cách dưới đây:

  1. Sử dụng bã cà phê: Bạn cho một ít bã cà phê vào trong nylon và mở ra, bã cà phê sẽ khử ngay mùi hôi của tủ lạnh nhanh chóng.
  2. Sử dụng những lát chanh thái mỏng: Sau đó đặt vào các tầng của tủ lạnh cũng là cách khử mùi tủ lạnh dễ dàng.
  3. Sử dụng quất: Cắt đôi quả quất rồi cho vào bát nhỏ đặt trong tủ lạnh, mùi hôi cũng nhanh chóng biến mất.
  4. Dùng vỏ cam, quýt rửa sạch để khô và cho vào trong tủ lạnh chỉ sau một vài hôm mùi hôi cũng sẽ không còn.
  5. Cho một ít dấm ăn vào bát con sau đó đặt vào trong tủ lạnh để khủ mùi tủ lạnh.
  6. Than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Bạn lấy một ít than nghiền nhỏ rồi đựng vào 1 cái bát con và đặt vào trong tủ lạnh thì mùi hôi cũng sẽ không còn nữa.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng, tuy nhiên nếu tủ lạnh quá nhiều mùi và bẩn thì bạn cần phải làm vệ sinh sạch sẽ trước khi áp dụng cách khử mùi tủ lạnh để đảm bảo sức khỏe bạn và người thân trong gia đình.

Nguồn: Wapmaster.vn chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Từ khóa tìm kiếm:

  • cach khu mui tu lanh
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.