Cách làm rượu gừng nghệ đơn giản

Cách làm rượu gừng nghệ – Trong gừng chứa nhiều gingerol, có tác dngj tăng độ PH của dạ dày, giảm cholesterol trong cơ thể. Gừng có tính nóng khi tiếp xúc với da sẽ tỏa nhiệt, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng. Tác dụng này sẽ phát huy nhanh hơn nếu được làm rượu.

Trong nghệ chứa Curcumin là chất chống oxy hóa, vừa có tác dụng làm đẹp da, tăng sức đề kháng, miễn dịch và chống nhiễm trùng,Nghe còn có tác dụng làm tan mỡ bụng, giảm cân sau khi sinh.

Cách làm rượu gừng nghệ

cach-lam-ruou-gung-nghe

Chuẩn bị

  • 2kg nghệ nếp
  • 2kg gừng ta
  • 6 lít rượu

Cách làm rượu gừng nghệ

Nghệ, gừng rửa sạch đất cát( khoảng 10 lần nước), không cần cạo vỏ. Đập nát, có thể sử dụng máy say sinh tố cùng với rượu để vừa nhanh vừa nhỏ.

cach-lam-ruou-gung-nghe2

Cho gừng, nghệ vào bình thủy tinh sao cho rượu ngập gừng và nghệ tầm 2 đốt ngón tay. Ngâm rượu nấu bằng men quả, không dùng rượu quá mạnh. Đậy kín nắp, đặt ở nơi thông thoáng  để không bị hỏng, chuyển màu. Rượu gừng nghệ hạ thổ ngâm 3 tháng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng rượu gừng nghệ

Đổ rượu gừng nghệ đã ngâm ra bát, vắt nước cốt. Dùng khăn khô mềm thoa khắp cơ thể. Rượu sẽ bốc hơi nhanh chóng nên bạn không cần tắm lại nhé.

Dùng rượu này giúp người bạn thơm và sạch sẽ hơn. Bạn sẽ thấy ấm hơn do rượu phát huy tác dụng, sinh ra nhiệt đốt cháy mỡ. Sử dụng trong 2 tháng bạn sẽ thấy dược tac dụng hiệu quả mà nó mang lại.

Lưu ý:

  • Lúc đầu sử dụng sẽ hơi vàng da nhưng sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.
  • Gừng, nghệ có chạm vào da bé cung không sao.
  • Rượu gựng nghệ chỉ dùng để thoa lên cơ thể. Tuyệt đối không uống.

Với bài viết trên hy vọng bạn sẽ biết cách làm rượu gừng nghệ nhanh chóng và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.