Cách ngâm chanh đào mật ong

Cách ngâm chanh đào – Chanh đào là một loài chanh lá lơn, sai quả. Quả to, mọng nước, thơm nên được ưa chuộng tại Việt Nam. Chanh đào khi được ngâm với một số nguyên liệu như mật ong, đường sẽ trở thành bài thuốc rất hiệu quả chữa trị ho, viêm họng, giảm cân…

Cách ngâm chanh đào mật ong

cach-ngam-chanh-dao

 

Nguyên liệu

  • Chanh đào 1kg
  • Mật ong 1 lít
  • Đường phèn 600g
  • Muối hạt
  • Bình thủy tinh

Cách ngâm chanh đào mật ong

-Rửa chanh đào bằng nước ấm pha thêm chút muối loãng, để ráo nước

-Giã nhỏ đường phèn để đường dễ ngấm vào chanh hơn

-Chanh để ráo nước có thể ngâm cả quả (hiệu quả tốt hơn sau 3-4-6 tháng) hoặc bạn có thể thái lát mỏng (dùng ngay, nogn hơn sau 2 tháng) cho vào bình thủy tinh. Cứ 1 lớp đường dải trên một lớp chanh đào cho đến khi hết.

cach-ngam-chanh-dao 2

-Sau đó đổ mật ong ngập chanh đào, dùng que tre hoặc nan hoặc đĩa sứ nhỏ để dìm tranh xuống.

-Thời gian đầu mới ngâm, nếu thấy bọt nổi thì các bạn nhớ hớt bỏ đi nhé. Khong để chanh nổi lên khỏi mật ong vì sẽ bị mốc , hỏng. Chanh đào ngâm càng lâu thì công dụng trị ho hay viêm họng càng tốt.

Lưu ý

  • Bảo quản nơi thoáng mát
  • Đậy kín nắp ngay sau khi sử dụng để có hiệu quả tốt hơn.
  • Không dùng thìa đã cho vào miệng ăn để lấy chanh vì sẽ làm thiu chanh đào mật ong

 

Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.