Cách ngâm rượu đinh lăng cực dễ

Cách ngâm rượu đinh lăng – Cây đinh lăng thường dung lá để ăn gỏi cá rất ngon. Hơn cả là củ rễ của cây đinh lăng mới thực sự có giá trị, đinh lăng có họ rất gần với nhân sâm, rễ của nó chứa nhiều saponin, nhiều sinh tố B1, ngoài ra còn chứa 13 loại axit amin có lợi cho cơ thể nhờ đó mà đinh lăng còn giúp tăng trí nhớ rất tốt cho người lao động bằng trí óc.

Bài này mình xin phép được hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu đinh lăng đúng cách để có thêm một loại rượu vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu đinh lăng

Cách ngâm rượu đinh lăng

 

Nguyên liệu

  • Rễ đinh lăng : 1 kg
  • Rượu 8-10 lít ( vì đinh lăng có tỉ lệ saponin khá cao nên nếu đặc quá sẽ phản tác dụng)

Cách ngâm rượu đinh lăng

Rễ đinh lăng rửa sạch, để ráo nước, nếu bạn muốn nhâm lâu năm thì rửa sạch rễ đinh lăng sau đó để ráo nước trong bóng dâm.

Cách ngâm rượu đinh lăng

Rửa sạch bình để ngam rượu, tốt nhất nên sử dụng loại bình o từ 12-15 lit cho thoải mái diện tích. Sau đó bạn đặt cây đinh lăng vào trong bình, hướng phần rễ xuống dưới cho đẹp r từ từ rót rượu vào. Đậy nắp ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.

Thời gian ngâm và bảo quản

Bạn ngâm sau 1 tháng là có thể sử dụng được, nên để 6 tháng kể từ khi đổ rượu vào để rượu ngon hơn. Nếu bạn hạ thổ thì nên để không dưới 12 tháng sẽ ngon hơn.

Bảo quản rượu ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời, nhiệt độ không quá 25 độ C.

Cách dùng rượu

Chia đều 2 bữa mỗi bữa chỉ nên dùng 1 chén nhỏ để phát huy hết công dụng của rượu, phía trên là cách ngân rượu đinh lăng.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách ngâm rươu củ đinh lăng
  • cách ngâm rươu cây đinh lăng
  • bim bip ngam dinh lang
  • cach ngam dinh lang dung cách
  • cach ngam rieu cay dinh lang
  • cach ngam rieu đinh lang
  • dinh lang ngam ruou
  • Cách ngâm rượu đinh lăng
  • sử đụng cây đinh lăng ngâm rượi
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.