Cách ngâm rượu sâm chất lượng

Nhiều người nghĩ cách ngâm rượu sâm vô cùng đơn giản, chỉ cần cho sâm vào bình, đổ rượu vào là xong. Quan niệm đó là hoàn toàn sai, bởi để có một bình rượu sâm chất lượng, người ngâm cần phải rất cẩn thận trong việc chọn sâm cũng như chọn bình.

Cách ngâm rượu sâm

Cách ngâm rượu sâm

Cách ngâm rượu sâm

Chọn sâm tươi

Nên chọn những củ sâm to chân, khối lượng từ 4kg 1 củ. Khi khi mua về nên ngâm rượu luôn bởi để càng lâu, những chất dinh dưỡng từ sâm sẽ phai dần. Bạn nên dùng bàn chải, chải nhẹ để bay hết lớp đất bên ngoài, rửa qua rồi cho vào bình. Hãy sử dụng tăm đê cố định hình dáng cho cổ sâm đẹp cũng như không bị xô khi di chuyển.

Cách ngâm rượu sâm

Cách ngâm rượu sâm

Chọn rượu

Bạn có thể chọn rượu trắng hay volka, tuy nhiên hãy chọn rượu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo. Và tất nhiên là hãy chọn rượu ngon rồi. Bạn có thể tạo dáng cho sâm trước rồi đổ vào rượu vào hoặc đổ rượu vào trước đều được.

Chọn bình

Bình ngâm rượu sâm rất quan trọng, vừa đảo bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa bảo vệ rượu sâm quý giá bên trong. Bạn có thể chọn những loại bình của Hàn Quốc bởi bình này không quá dầy nhưng chịu lực tốt hơn nhiều so với các bình giá rẻ của Việt Nam. Rượu sâm thường được ngâm trong một thời gian dài, nếu bình không tốt sau khi ngâm một thời gian, bình có thể tự vứt vỡ, hoặc nứt khi va chạm nhẹ.

Cách ngâm rượu sâm

Cách ngâm rượu sâm

Chỉ cần chú ý đến chọn sâm, chọn rượu và chọn bình tốt là khoảng thời gian từ 6 tháng bạn đã có một bình rượu sâm rồi. Rượu sâm ngâm càng lâu càng quý, càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên uống 1 chén rượu trước bữa ăn để có sức khỏe tốt.

Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.