Cách ngâm rượu tắc kè đơn giản

Cách ngâm rượu tắc kèTắc kè còn được gọi là đại bích hổ, cáp giới, cáp giải, tên khoa học là Gekko Gekko L. Tắc kè dễ bị nhầm lẫn với thằn lăn, nhưng dài hơn, đuôi có vẩy nhỏ. Đuôi tắc kè là bộ phận quí nhất, nếu bạn có bắt được nó, nó có thể rụng đuôi để đánh lừa bạn, rồi mọc lại.

Tắc kè là một vị thuốc quý thường được sử dụng để chữa bệnh bất lực ở đàn ông. Khi dùng phải dùng 1 đôi (1 đực, 1 cái). Ngoài ra tắc lè còn là vị thuốc chữa bổ phế, dùng để chữa các chứng ho lâu này không hết.

Cách ngâm rượu tắc kè

Cách ngâm rượu tắc kè

Nguyên liệu:

  • Tắc kè: 1 cặp ( 1 đực, 1 cái)
  • Đảng sâm 80g
  • Huyết giác 10g
  • Trần bì 10g
  • Tiểu hồi 10G
  • Đường cát 40g
  • Rượu nếp 40 độ 2 lít

Cách ngâm rượu tắc kè

Dùng tươi: chặt bỏ đầu từ mắt trở lên, bỏ 4 bàn chân, lột da, mổ bụng bỏ nội tạng, nướng vàng thơm, giữ nguyên đuôi.

Dùng khô: Mổ bụng, bỏ hết phủ tạng, lau sạch bằng giấy bản tẩm rượu, sấy khô hoặc đem phơi.

Cách ngâm rượu tắc kè

Khi sử dụng , bạn nhúng vào nước sôi, cạo sạch lớp vỏ ở lưng, chặt bỏ đầu, 4 bàn chân. Tẩm rượu hoặc mạt ong nướng vàng đều. Ngâm 2 con trong 1 lít rượu nếp 40 độ, cho thêm các vị thuốc đã nói ở trên, chôn dưới đất 100 ngày để cân bằng âm dương. Sau đó đào lên lọc bỏ bã, cho vào chai thủy tinh, đậy nút kín.

Cách dùng:

Mỗi lần uống 1 ly nhỏ khoảng 30ml. Ngày dùng 3 lần trước khi ăn.

Nguồn: Wapmaster.vn chuyên mục bài viết: Mẹo vặt cuộc sống

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách ngâm rượu tắc kè
  • cách làm tắc kè ngâm rượu
  • ruou tac ke
  • cách dùng rượu tắc kè
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.