Cách ngâm rượu tỏi

Cách ngâm rượu tỏi – Tỏi là một gia vị quá đỗi thân quen với người Việt Nam chúng ta. Nó là một gia vị không thể thiếu khi nấu ăn, ngoài ra Tỏi ngâm với rượu cũng là một bài thuốc quý có khả năng chữa được các bệnh sau: Các bệnh xương khớp (viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp…), Bệnh đường tiêu hóa (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày – tá tràng), Bệnh đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản…), Bệnh tim mạch (tăng huyết áp, huyết áp thấp, xơ vữa động mạch), Bệnh trĩ và đái tháo đường.

Cách ngâm rượu tỏi

Chính bởi vỉ nhiều công dụng như thế nên bạn hãy ngâm cho mình một bình rượu tỏi để dùng dần. Sau đây là một số cách ngâm rượu tỏi đơn giản mà hiệu quả cao.

Cách ngâm rượu tỏi

Cách ngâm rượu tỏi 1: Dùng một cái bình thủy tinh miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, rải xen kẽ một lớp tỏi với từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng loại ngon từ 40 đến 45 độ vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, tuy nhiên nếu để càng lâu càng tốt, mỗi ngày nên uống 2 lần, mỗi lần 25ml rất tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu tỏi

Cách ngâm rượu tỏi 2: Lấy 250g tỏi bóc vỏ sạch sẽ sau đó ngâm với 500ml  rượu trắng loại ngon, bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Cách cách ngâm rượu tỏi 3: Tỏi đã bóc vỏ 40g thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu cho đều, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 1 thìa cà phê trước khi ăn, tối uống 1 thìa cà phê trước khi ngủ. Mỗi lần ngâm như vậy sẽ uống được khoảng 20 ngày, vì vậy uống được 10 ngày ta lại tiếp tục ngâm và uống thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn thành công với 3 cách ngâm rượu tỏi nói trên.

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách ngâm rượu tỏi
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.