Cách uống rượu không say bạn nên biết

Cách uống rượu không say – Uống rượu hiển nhiên là không tốt cho sức khỏe chút nào. Nhưng nếu bạn trong tình huống không thể từ chối rượu thì có thể “đút túi” những bí quyết sau để chống lại những cơn say.

Cách uống rượu không say

Cách uống rượu không say

Ăn trước khi uống

Lời khuyên của mình là nên ăn một chút thực phẩm trước khi cạn ly, nó sẽ giúp cồn trong rượu không bị  hấp thụ nhanh. Ăn thực phẩm cũng làm giảm acetaldehyde trong dạ dày.

Ăn càng nhiều khả năng say xỉn càng ít vì lúc đó bạn sẽ không uống được nhiều và độc tố của rượu bia cũng giảm đi nhờ hiệu ứng pha loãng cồn.

Uống chậm

Đừng vì hiếu thắng mà uống quá nhanh, hãy uống chậm nhất có thể để hạn chế tình trạng say xỉn. Nếu bạn uống càng nhanh thì cơ thể bạn càng giảm dần khả năng chống lại sự tấn công của rượu, theo cơ chế sinh học thì phải mất 1 tiếng cơ thể bạn mới có thể tiêu hóa hết 30ml đồ uống có cồn. Vì vậy để uống rượu không say hãy uống càng chậm càng tốt và dừng lại ở ngưỡng phù hợp.

Cách uống rượu không say

Không uống nhiều loại rượu cùng một lúc

Việc uống rượu nhiều loại cùng một lúc vừa gây nguy hiểm cho sức khỏe vừa khiến bạn say nhanh hơn bởi mỗi loại rượu sử dụng chất phụ gia, nguyên liệu, hương liệu và cách chế biến khác nhau.

Bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa phải hỗ hợp nhiều loại rượu cùng một lúc cũn đủ khiến bạn rơi vào tình trạng say xỉn, cơ thể mệt mỏi rồi đấy.

Bổ sung đủ nước

Cách uống rượu không say đơn giản nhất là bổ sung nước trong quá trình uống rượu vừa giúp bạn uống rượu không say vừa chống mất nước, bảo vệ sức khỏe  vì rượu là thực phẩm lợi tiểu chính vì vậy bạn uống càng nhiều thì nguy cơ mất nước càng cao. Vì vậy trước và trong quá trình uống rượu hãy uống thêm nước lọc hoặc nước chanh tươi có tác dụng trung hòa rượu bia rất tốt.

Cách uống rượu không say

Cuối cùng biết dừng lại đúng lúc

Hãy biết rõ tửu lượng của mình để biết cách uống rượu bia không say và dừng lại ở ngưỡng cho phép. Đồng thời hãy tự rút kinh nhiệm sau mỗi lần uống mọi loại rượu để biết rõ ngưỡng tửu lượng của mình với mỗi loại nhằm có được sự chủ động cần thiết nhé.

Trên đây là cách uống rượu không say bạn cần phải bỏ túi phòng trừ những trường hợp bất khả kháng phải uống nhiều rượu nhé.

Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.