Cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng

Cách vệ sinh máy giặt – Thường xuyên vệ sinh máy giặt không chỉ giúp máy giặt sạch hơn mà còn giúp cho máy giặt chạy bền bỉ hơn. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh máy giặt một cách đầy đủ nhất.

Cách vệ sinh máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng

Cách vệ sinh máy giặt

>>> Xem thêm: Cách sử dụng lò nướng

Bạn cần chuẩn bị một chút giấm hoặc một chút nước pha muối trắng. Một chiếc khăn khô và ít dung dịch tẩy trung tính để vệ sinh bên ngoài máy.

 Bước 1: Vệ sinh bên ngoài thùng máy giặt bằng khăn khô có tẩm một chút dung dịch tẩy rửa trung tính. Lau nhẹ xung quanh thùng máy, tránh làm trầy xước máy cũng như lau kĩ 4 góc máy, nếu có thể bạn nên quét dọn lại xung quanh máy

 Bước 2: Vệ sinh bên trong lồng máy bằng cách đổ một chút dấm và một chút nước vào thẳng trong lồng, để máy chạy chế độ ngâm khoảng 15-20p. Việc này giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc một cách triệt để, giúp thùng máy đỡ mùi hôi khó chịu

Cách vệ sinh máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng

 Bước 3: Tháo khay chứa bột giặt ra khỏi máy , rửa qua bằng nước. Sau đó ngâm khay vào dung dịch tẩy rửa pha loãng để qua đêm. Sáng hôm sau rửa qua bàng nước ấm.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh (điều hòa)

Bước 4: Ống xả nước thường được ít người quan tâm nhưng chúng ta cũng cần chú ý xem các điểm tiếp xúc ống có bị két bẩn không. Nếu có hãy dùng khăn để lau qua, nếu ông đã quá cũ bạn cũng cần phải thay thế.

Chỉ với 4 bước đơn giản ở cách vệ sinh máy giặt này sẽ giúp cho máy giặt của bạn sạch sẽ, kéo dài tuổi thọ.

Nguồn: Wapmaster.vn chuyên mục bài viết: Mẹo vặt cuộc sống

Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.