Công dụng của mỡ trăn bạn nên biết

Công dụng của mỡ trăn – Trăn là thuộc loài bò sát có nhiều ở Việt Nam và nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á.  Mỡ trăn còn nổi tiếng bởi khả năng có thể chữa những tổn thương trên da do phỏng, hay trị sẹo và làm đẹp. Dưới đây là những công dụng của mỡ trăn bạn nên biết.

Công dụng của mỡ trăn

Công dụng của mỡ trăn

– Trị bỏng: Mỡ trăn giúp vùng ra bị bỏng không bị phồng rộp, giảm đau rát khiến vết bỏng nhẵn hơn.

– Mỡ trăn cũng có thể được sử dụng để tẩy trang, sau đó thì rửa lại mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt.

– Triệt lông: Công dụng của mỡ trăn không khiến lông bị rụng với tác dụng làm liền da, lỗ chân lông nhỏ lại, làm lông mọc mới mềm hơn, nhỏ hơn hoặc không mọc nữa. Đây là phương pháp để triệt lông an toàn không có tac sdungj phụ nên được khá nhiều người sử dụng.

– Nhanh liền da: Những trường hợp như mụn đầu đen, mụn cám, mụn bọ, mụn dị ứng. Tuy nhiên mụn không thể hết ngay trong lần đâu mà cần thời gian kiên trì để thực hiện.

Công dụng của mỡ trăn

– Dượng tóc: Tóc người có cấu tạo lớp sừng giống như da trăn, vì vậy mỡ chăn rất tốt để giữ gìn độ bóng của lớp sừng ở thân và ngọn tóc. Thích hợp sử dụng với tóc hư tổn, uốn duỗi nhuộm nhiều bị khô. Sau khi gội đầu, cho 1-2 giọt mỡ chăn thoa lên thân và ngọn tóc, dùng khăn quân lại để ủ tới khi khăn thấm khô nước ( khoảng 10p) sau đó sây khô tóc. Tuyệt đối không để mỡ trăn dính vào da đầu và chân tóc.

– Làm da khổ nẻ trở lại mềm mại, trị nước ăn chân, hiệu quả với những ai thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

Với một số công dụng của mỡ trăn ở trên thì bạn nên có một ít mỡ trăn trong nhà để sử dụng nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

  • công dụng của mỡ chăn
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.