Tác dụng của rượu tỏi

Tác dụng của rượu tỏi – Tỏi được biết đến như một loại gia vị được dùng phổ biến trong mỗi gia định Việt Nam. Tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc nhưng lại có tác dụng thanh nhiệt, sát trùng, giải độc, chữa tiêu nhọt, tả, lỵ. Thế nhưng tỏi khi ngâm rượu còn có nhiều tác dụng khác nữa mà khiến bạn phải bất ngờ.

Tác dụng của rượu tỏi

Tác dụng của rượu tỏi

Tác dụng của rượu tỏi là rất nhiều, bài viết dưới đây sẽ điểm qua 5 tác dụng chính của rượi tỏi.

Tác dụng của rượu tỏi

Diệt khuẩn: tác dụng của rượu tỏi làm kìm khuẩn đối với một số bệnh do vi khuẩn gây ra như thương hàn, viêm màng não,…

Ngăn chặn huyết khối: trong rượu tỏi có tinh dầu giúp chống kết dính tiểu cầu, ngăn cả hình thành huyết khối, phòng ngừa đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Làm giảm mỡ máu:  Rượu tỏi giảm mỡ máu bằng cách giảm hấp thu cholesterol xấu qua niêm mạc ruột,giảm lượng cholesrol trong máu và cholesterol bám trên thành mạch máu. Hiệu quả trong việc ngăn chặn huyết áp cao, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Tác dụng của rượu tỏi

Ngừa ung thư: Trong tỏi có chứa nhiều germanium, cac nhà khoa học đã nghiên cứu germanium là một tác nhân trị liệu chống ung thư, cũng như còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của các bệnh nhân bị ung thư. Tác dụng  của rượu tỏi trung hòa các chất làm hư hại tế bào, giảm sự hình thành và phát triển của các khối u ác tính.

Tác dụng khác: Rượu tỏi chống ung thư dạ dày, giảm viêm khớp, dưỡng gan, ing thư da khi sử dụng đúng mức.

Hy vọng với bài viết tác dụng của rượi tỏi này các bạn sẽ thường xuyên sử dụng để ngăn ngừa bệnh tật, đồng thời giúp cho mình và những người xung quanh luôn sống khỏe mạnh.

Từ khóa tìm kiếm:

  • tac dung của rươu
  • rượi tỏi bôi mặt
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.