Tác dụng của vỏ chanh với đời sống

Tác dụng của vỏ chanh – Chanh là một loại quả trong tự nhiên được sử dụng phổ biến trong thực phẩm, một loại gia vị  thêm cho đồ ăn, đồ uống. Ngoài ra vỏ chanh cũng có rất nhiều tác dụng mà ta không ngờ tới.

Tác dụng của vỏ chanh

Tác dụng của vỏ chanh

Tác dụng của vỏ chanh

Giảm căng thẳng

Tác dụng của vỏ chanh rất hiệu quả khi làm giảm căng thăng, vỏ chanh có chứa chất bio-flavonoids, đây là một loại chất có tác dụng chống căng thẳng, giảm stress và căng thẳng.Chỉ cần vài lát chanh cho vào một ly trà nóng sẽ giúp bạn hết mệt mỏi và dần lấy lại cân bằng.

Tác dụng của vỏ chanh

Tác dụng của vỏ chanh

Giúp xương khỏe mạnh

Để xương khỏe mạnh thì cần phải cung cấp một lượng canxi nhất định, và vỏ chanh chứa nhiều canxi, vitamin C. Ăn vỏ chanh thường xuyên có thể giúp bạn tránh khỏi các căn bệnh như loãng xương,viêm xương khớp, viêm đa khớp.

Chống ung thư

Các chất salvestrol Q40, Limonene  trong vỏ chanh là những chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Ngoài ra trong vỏ chanh còn có chất Flavonoid  có chức năng hạn chế sự phân chia, sự phát triển  của tế bào ung thư đây có thể được coi như là một giải pháp giảm các bệnh ung thư như: ung thư vú , ung thư ruột kết. Bạn có thể sử dụng trà xanh kèm một vài lát chanh để ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tác dụng của vỏ chanh

Tác dụng của vỏ chanh

Có lợi cho răng miệng

Bệnh chảy máu chân răng, viêm lợi, … thường  do cơ thể thiếu vitamin C. Vì thế cần phải bổ sung đủ vitamin C cho cơ thể nếu bạn không muốn bị mắc các căn bệnh về răng miệng. Trong vỏ chanh còn chứa chất axit- citric và rất nhiều Vitamin C giúp ngăn ngừa các bệnh vè răng miệng

Từ khóa tìm kiếm:

  • ngâm rượu vỏ chanh
Content Protection by DMCA.com
Pin It

Comments are closed.